8/3 Chồng chi cả tỉ đồng tặng quà cho các tình cũ

Mùng 8/3 năm ngoái, qua thông tin từ cô kế toán trưởng của công ty anh, tôi đã như chết đứng khi biết rằng anh đã dành đến cả gần 1 tỉ đồng để mua quà và chuyển khoản cho những người yêu cũ.

Chỉ còn một ngày nữa là đến ngày 8/3, ngày hôm qua chủ nhật, chồng đã tặng tôi một chiếc túi Mango cùng một khoản tiền bằng cả năm lương của tôi. Tối qua, khi tổ chức ngày 8/3 cho hai mẹ con, anh giải thích về món tiền lớn anh gửi vào tài khoản của tôi là: “Anh gửi để ngày nào em cũng có thể mua quà giống như 8/3 vậy”.

Phải như những nhà khác, niềm vui như vậy có thể đã tròn vẹn lắm nhưng với tôi thì nỗi lo vẫn cứ bủa vây. Tôi sợ những ngày lễ, kỷ niệm dành cho phụ nữ lắm bởi đơn giản tôi không phải là người đàn bà duy nhất, ngoài mẹ chồng, em cô được nhận quà của anh.

Tôi gặp chồng khi mới chân ướt chân ráo từ tỉnh lẻ về thủ đô học đại học. Anh là bạn một người bạn của anh trai tôi. Có thể nói ngay từ ngày gặp tôi lần đầu, anh đã say như điếu đổ. Theo như lời anh nói, vẻ đẹp ngây thơ và thánh thiện cùng tính cách dịu dàng của tôi luôn khiến một người trải đời như anh tan chảy. Anh cảm thấy muốn được che chở, chăm sóc tôi.

Mùng 8.3 năm ngoái, tôi đã như chết đứng khi biết rằng anh đã dành đến cả gần 1 tỉ đồng để mua quà và chuyển khoản cho những người yêu cũ.
Mùng 8/3 năm ngoái, tôi đã như chết đứng khi biết rằng anh đã dành đến cả gần 1 tỉ đồng để mua quà và chuyển khoản cho những người yêu cũ. Ảnh minh họa.

Dù gia đình tôi không đến mức quá khó khăn, hoàn toàn đủ khả năng nuôi tôi học đại học nhưng anh luôn nhận lấy trách nhiệm nuôi tôi ăn học từ năm thứ hai đại học. Ngày đó, bố mẹ tôi không đồng ý chuyện anh đóng tiền học phí và trả tiền sinh hoạt phí cho tôi nhưng tôi thì không phản đối anh vì tôi nhận thấy anh chân thành muốn chăm sóc tôi.Còn trong mắt của một người mới chập chững cuộc sống ở thành phố như tôi, anh luôn khiến tôi ngưỡng mộ từ sự trải đời, từ vẻ ngoài hào hoa, phong nhã của một người đàn ông gốc Hà thành. Hơn nữa, tôi vô cùng xúc động trước tình cảm chân thực của anh. Và như bao cuộc tình khác, tình yêu của chúng tôi vô cùng đẹp, lãng mạn.

Anh là một người giỏi, rất giỏi trong kinh doanh nên anh phất lên khá sớm. Anh có nhiều nhà ở Hà Nội và tài sản nổi chìm có ở khắp nơi. Ngày yêu anh, nhìn tôi cứ một bước lên xe hơi, bạn bè ai cũng nghĩ chắc hẳn cuộc tình này là một sự đánh đổi, là mối quan hệ tình tiền như thường thấy. Những người xung quanh tôi hay đùa rằng nhớ dùng bao cao su để bảo vệ mình phòng khi bị người ta chán đá ra đường thì không phải mang theo hậu quả của đại gia ban phát, khi nghe vậy tôi chỉ mỉm cười vì tôi nghĩ tôi không trách họ, chuyện của mình mình hiểu là được, quan trọng là tôi biết được tình yêu anh dành cho tôi là chân thật.

8/3 Chồng chi cả tỉ đồng tặng quà cho các tình cũ 2

Trong suốt 4 năm yêu nhau, anh chưa từng ép uổng tôi làm điều gì hay đòi hỏi gì quá đáng. Anh luôn tôn trọng ý tôi. Và suốt những năm yêu nhau, tôi như được ngủ quên trong niềm hạnh phúc. Tôi cảm thấy mãn nguyện lắm với tình yêu đầu đời này của mình. Với tôi, anh không chỉ là người anh đáng ngưỡng mộ về tài năng, còn là người tôi hàm ơn vì đã nuôi tôi trong suốt năm tháng tôi học đại học, dạy tôi những kỹ năng sống quý giá và tìm việc cho tôi.

Vì thế mà khi nghe anh cầu hôn, tôi đã hạnh phúc lắm, tôi mong chờ từng ngày để được lên xe hoa về làm vợ anh. Và quả thực, thời gian đầu sống chung, chúng tôi đã có được hạnh phúc trọn vẹn. Ai cũng bảo chúng tôi là một cặp trời sinh, trai tài gái sắc.
Tuy nhiên, những tháng ngày tươi đẹp ấy không được nhiều, khi càng chung sống tôi càng nhận ra rằng hóa ra không chỉ vợ mới có được sự chăm sóc đặc biệt của anh.

8/3 Chồng chi cả tỉ đồng tặng quà cho các tình cũ 3

Trước khi đến với tôi, chồng tôi từng trải qua ít nhất 3 mối tình sâu đậm, thậm chí đã tính đến chuyện kết hôn nhưng lại hoãn vào phút cuối vì những lý do khách quan.

Bởi vậy nên, ngay cả khi lấy tôi rồi, anh và những người cũ vẫn thường xuyên liên lạc. Mỗi khi có chuyện buồn, người cũ lại gọi điện đến chia sẻ với anh. Còn anh rất nhiều khi, không muốn nói là thường xuyên, tâm sự chuyện buồn với người yêu cũ trước khi chia sẻ với vợ. Thú thực chuyện này khiến tôi rất buồn và vợ chồng tôi vì thế cũng nhiều lần chiến tranh lạnh.

Chồng tôi giải thích rằng vì người yêu cũ hiểu chuyện của anh hơn nên anh tâm sự với hy vọng sẽ tìm ra được giải pháp tốt nhất. Anh cũng thẳng thắn nói rằng anh tôn trọng tôi nhưng người giúp anh vượt qua những khó khăn trong thương trường thì phải là bạn bè, trong đó có người yêu cũ chứ còn tôi chưa đủ khả năng đó.

Anh nói khi lấy một người chồng làm kinh doanh thì hãy quen với việc anh sẽ có nhiều mối quan hệ, cả nam và nữ giới. Anh sẽ luôn có một mối quan hệ mở.

8/3 Chồng chi cả tỉ đồng tặng quà cho các tình cũ 4

Tuy vậy, qua thời gian, qua những lời tâm sự của anh với người cũ mà tôi vô tình biết được thì tôi thấy rõ rằng không phải đây đơn giản là chuyện công việc. Với anh dường như một người phụ nữ ở bên là không đủ. Anh luôn cần nhiều người, với những tính cách khác nhau, phong cách khác nhau mới đủ khỏa lấp những cảm xúc trong anh. Anh cần họ sẻ chia và cũng như với tôi, anh luôn muốn được chăm sóc, chở che cho họ.

Mùng 8/3 năm ngoái, qua thông tin từ cô kế toán trưởng của công ty anh, tôi đã như chết đứng khi biết rằng anh đã dành đến cả gần 1 tỉ đồng để mua quà và chuyển khoản cho những người yêu cũ. Người anh tặng hàng hiệu, người anh gửi mỹ phẩm, đặc biệt, có một người anh còn gửi đến gần 700 triệu đồng.

8/3 Chồng chi cả tỉ đồng tặng quà cho các tình cũ 5

Khi tôi hỏi về chuyện anh chuyển khoản số tiền lớn kia, anh thản nhiên bảo rằng vì cô ấy đang gặp khó khăn nên anh muốn giúp đỡ cô ấy. Tôi bảo anh không sợ vợ buồn khi vẫn giữ liên lạc thân thiết với người yêu cũ sao thì anh nửa đùa nửa thật bảo rằng: “Cô vợ nào lấy chồng mà chồng chẳng có người đàn bà khác bên ngoài, chứ chỉ có mỗi vợ ngưỡng mộ thì  buồn lắm luôn ấy”. Anh cũng khẳng định rằng anh không làm gì ảnh hưởng đến gia đình, còn lại đừng bao giờ cấm anh giữ tình cảm với người yêu cũ.

Nghe chồng nói mà thực sự tôi thấy rất lo. Tôi và anh, mỗi người một lĩnh vực công việc khác nhau, không ở bên nhau thường xuyên nên tôi không thể biết chồng tôi có mối quan hệ như thế nào với người yêu cũ, ngoài chuyện gọi điện, nhắn tin như tôi từng thấy.

8/3 Chồng chi cả tỉ đồng tặng quà cho các tình cũ 6

Năm nay, 8/3 lại đến gần, và hơn lúc nào, tôi lại cảm thấy lo lắng, đứng ngồi không yên. Tôi không biết có bao phụ nữ đã được nhận quà từ chồng tôi, ai hạnh phúc, ai đau khổ? Và tôi thực sự là gì trong trái tim của anh .