9 lý do để ‘giao ban’ mỗi ngày

Cải thiện sức khỏe tim mạch
Một nghiên cứu gần đây cho thấy cánh mày râu quan hệ tình dục nhiều hơn hai lần một tuần ít có nguy cơ bị trụy tim hơn so với những người đàn ông có quan hệ tình dục chưa tới một lần mỗi tháng.
9 lý do để 'giao ban' mỗi ngày 2
Tăng khả năng miễn dịch
Thực hiện “chuyện gối chăn” thường xuyên giúp tăng lượng kháng thể củng cố hệ miễn dịch immunoglobulin A (IgA), do đó giúp cơ thể có khả năng chống lại các bệnh thông thường như cảm cúm.
Giảm căng thẳng
Căng thẳng vì công việc hoặc do gia đình có vấn đề? Đừng để nó ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn trong phòng ngủ. Quan hệ tình dục không chỉ giúp cải thiện tâm trạng mà còn giúp đẩy lùi căng thẳng. Một nghiên cứu chứng minh rằng người “mây mưa” thường xuyên có thể xử lý căng thẳng tốt hơn và là những người hạnh phúc hơn.
Đẩy lùi đau nhức
Nếu bạn lấy cái cớ nhức đầu để không làm tình thì hãy ngừng làm điều đó. Quan hệ tình dục giúp tăng lượng hoóc môn oxytocin lên gấp năm lần. Chính loại hoóc môn đem lại cảm giác thư thái này có tác dụng làm giảm đau nhức.
Giúp sống lâu
Khi người ta “lên đỉnh”, một loại hoóc môn có tên dehydroepiandrosterone được sản sinh. Loại hoóc môn này giúp cải thiện khả năng miễn dịch, phục hồi mô và giữ làn da khỏe mạnh. Cánh mày râu, đạt cực khoái ít nhất hai lần mỗi tuần, thường sống lâu hơn những người quan hệ tình dục chỉ một lần trong vài tuần.
9 lý do để 'giao ban' mỗi ngày 3
Tăng tuần hoàn máu
Do nhịp tim tăng khi bạn quan hệ tình dục nên dòng máu tươi được cung cấp cho mọi cơ quan và tế bào. Trong khi máu đã qua sử dụng được loại bỏ, cơ thể cũng trục xuất mọi độc tố và các chất dư thừa khác vốn gây mệt mỏi cho cơ thể.
Ngủ ngon giấc hơn
Giấc ngủ sau những “trận tả xung hữu đột” lúc nào cũng đem lại nhiều thư giãn cho bạn. Có một đêm ngủ ngon giấc sẽ giúp bạn cảm thấy tỉnh táo và khỏe mạnh.
Cải thiện dáng vóc
Quan hệ tình dục thường xuyên sẽ giúp cải thiện dáng vóc ở cả nam lẫn nữ giới. Nửa giờ làm tình giúp đốt cháy hơn 80 calo.
loi ich quan he tinh duc
Tăng oestrogen và testosterone
Ở nam giới, lượng hoóc môn testosterone không chỉ giúp cải thiện bản lĩnh đàn ông mà còn giúp tăng cường cơ bắp và xương, giữ cho tim khỏe mạnh và duy trì lượng cholesterol trong tầm kiểm soát. Ở phụ nữ, hoóc môn estrogen có tác dụng ngừa bệnh tim cũng như định dạng mùi hương đặc trưng của cơ thể.