Bảo quản và sử dụng bao cao su đúng cách

Bao cao su không phải là biện pháp tránh thai lạ lẫm với mọi người, nhưng ít ai hiểu rõ được về nó, kích cỡ, và cách lựa chọn bao cao su cho nam, cách bảo quản sao cho đúng… Sau đây là những lưu ý cần biết khi sử dụng bao cao su mà các bạn nên nắm rõ.

Cách bảo quản bao cao su đạt hiệu quả cao

Bao cao su cũng có hạn sử dụng và điều kiện bảo quản, nếu để nó trong môi trường quá nóng, ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, hay trong cốp xe, đều làm giảm tuổi thọ của bao cao su. Vì vậy nên để ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng và kín đáo.

Bảo quản và sử dụng bao cao su đúng cách 2

Điều kiện bảo quản bao cao su tốt nhất là khoảng 20 độ C, tránh ánh sáng trực tiếp và tránh tiếp xúc với không khí. Không nên để bao cao su vào trong ví lâu, vì khi đó ngoài nhiệt độ cơ thể 37 độ C tác động vào bao cao su, còn có việc tì đè dễ khiến mép túi đựng bao cao su bị bục, thủng làm cho không khí tràn vào trong và gây oxy hóa bao cao su, điều này dễ khiến bao cao su bị rách khi sử dụng. Khi túi đựng bao cao su bị rách thủng hở ra ngoài 2-3 ngày thì nguy cơ rách bao khi đang quan hệ lên tới 50% rồi. Vì thế, các bạn nên có cách bảo quản bao cao su thật tốt, nên để nơi thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp.

Để bảo đảm chất lượng của bao cao su khi mang theo bên người, hãy để bao cao su vào 1 ngăn của túi xách hoặc 1 chiếc túi riêng kín đáo mà bạn luôn mang theo bên người.

Bảo quản và sử dụng bao cao su đúng cách 3

Bao cao su khi chưa sử dụng tới nên để sản phẩm ở luôn trong hộp như khi mua về, chiếc hộp với công dụng giữ bao cao su thẳng đẹp và không làm gãy hoặc bong tróc các góc bao cao su, bảo đảm bao cao su không bị oxy hóa và hư hỏng. Nếu bạn đã khui hộp nhưng chưa dùng hết nên thì cũng không nên lấy hết bao ra và vứt hộp, trừ khi bạn có 1 chiếc hộp khác tốt hơn.

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng bao cao su

Chọn kích cỡ (size) không phù hợp: Hiện nay bao cao su có 3 size chính là 49mm, 52mm, 56mm, trong đó người dân việt nam đa phần sẽ sử dụng bao cao su có size 49mm, còn trung bình nam giới trên thế giới sử dụng bao cao su có kích thước là 52mm. Bạn cần nắm rõ kích thước size “áo mưa” để tiện cho việc lựa chọn mua bao cao su đúng, vừa vặn với “cậu nhỏ” tránh việc rộng quá hoặc chặt quá gây ra những hậu quả không đáng có.

Bảo quản và sử dụng bao cao su đúng cách 4

 

Tuy vậy không phải người Việt Nam ai cũng sử dụng 1 kích cỡ giống nhau, vẫn có những người “ngoại cỡ”, vậy nên khi sử dụng sẽ có trường hợp tuột bao hoặc quá chật sẽ gây cảm giác đau buốt, khó chịu, khi sử dụng các bạn chịu khó để ý 1 tí để có thể chọn lựa được chiếc bao cao su phù hợp để cuộc yêu được thoải mái nhất.

Dùng răng xé bao cao su: khi xé bao cao su các bạn nên dùng tay xé theo hướng xéo chứ không nên xé thẳng xuống hoặc dùng răng, như vậy sẽ dễ xé trúng bao mà chúng ta vô tình không để ý sẽ làm rách bao ảnh hưởng tới công dụng của chiếc bao cao su. Do màng của bao cao su rất mỏng nên khi lấy bao từ túi đựng bên ngoài bạn cần phải rất cẩn thận, nhẹ nhàng để tránh làm rách.

Bảo quản và sử dụng bao cao su đúng cách 5

 

Không chừa đủ khoảng trống ở phần đầu bao:  Nếu bạn không để đủ chỗ chứa tinh trùng, tinh trùng có nguy cơ sẽ bị rò rỉ ra ngoài. Cần bóp phần đầu bao khi mang, loại bỏ không khí bị mắc kẹt bên trong.

Bảo quản và sử dụng bao cao su đúng cách 6

Tuy nhiên những loại bao cao su kiểu mới thường không có phần chóp. Trong trường hợp đó, hãy để thừa 1 – 2cm ở phần đầu bao để có nơi chứa tinh binh.

Sử dụng bao cao su quá muộn : Bạn có thể nghĩ rằng chỉ cần sử dụng bao cao su trước khi lên đỉnh là được, nhưng sai lầm này sẽ dẫn đến mang thai và các bệnh lây qua đường tình dục.

Một nghiên cứu gần đây trên những người sử dụng hai phương pháp ngừa thai (bao cao su kết hợp ngừa thai bằng thuốc nội tiết), cho thấy chỉ có 59% trong số đó sử dụng bao cao su đúng cách, phần còn lại sử dụng quá muộn hoặc lấy nó ra quá sớm.

Bảo quản và sử dụng bao cao su đúng cách 7

Khi bạn quan hệ hãy đeo bao cao su trước khi đưa dương vật vào bên trong, sau đó khi xuất tinh dương vật vẫn còn cương cứng hãy nhanh chóng rút bao cao su ra ngoài, chú ý cần phải giữ tay vào bao cao su bám vào dương vật rồi từ từ rút ra, tránh việc bao cao su bị tuột vào bên trong trong quá trình rút ra ngoài.

Đeo hai bao cao su cùng lúc: Không nên đeo 2 bao cao su 1 lúc, nhiều bạn lầm tưởng rằng đeo 2 bao cao su sẽ dày chắc an toàn hơn, không bị rách khi đang quan hệ, điều đó thật sai lầm, việc này chỉ khiến bao cao su dễ bị rách hơn mà thôi. Nguyên do là vì 2 lớp bao cao su ở phần không có dầu bôi trơn sẽ ma sát vào nhau trong quá trình sử dụng, làm rách cả hai lớp rất nhanh vì giữa chúng không có dầu bôi trơn trong suốt quá trình sử dụng. Như vậy, vừa làm gián đoạn quá trình giao hợp, vừa tăng nguy cơ có thai ngoài ý muốn hoặc nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục (kể cả HIV). Vì vậy sử dụng 1 bao nhưng đúng cách là an toàn nhất.

Bảo quản và sử dụng bao cao su đúng cách 8

Dùng lại bao cao su lần thứ hai:  Không bao giờ dùng lại bao cao su lần thứ hai các bạn nhé, sau mỗi lần quan hệ bao cao su đã bị cọ xát làm mất đi độ co dãn đàn hồi vốn có, và không còn chất bôi trơn nên dễ dẫn đến tình trạng rách bao nếu sử dụng lại. Sau mỗi lần “giao ban” xong bạn nên vứt bỏ bao cao su đã sử dụng. Dùng bao cao su mới cho mỗi lần quan hệ.

Bảo quản và sử dụng bao cao su đúng cách 9

Sử dụng bao cao su làm giảm khoái cảm: bao cao su làm cảm giác tiếp xúc có thể bị giảm, song thực tế khoái cảm tình dục lại tăng. Do không còn nỗi lo mang thai ngoài ý muốn hay mắc bệnh truyền nhiễm hoặc HIV, vậy nên bạn sẽ thấy thoải mái và tự nhiên hơn. Việc sử dụng bao cao su còn giúp trì hoãn thời điểm lên tới đỉnh, giúp cả hai phái cùng đạt được sự khoái cảm trong thời gian dài. và còn có những loại bao cao su có tính năng đặc biệt giúp tăng khoái cảm và kéo dài cuộc yêu

Sử dụng bao cao su đúng cách:

Bảo quản và sử dụng bao cao su đúng cách 10

  1. Mở túi đựng bao cao su ra, cẩn thận tránh làm rách, tránh các vật sắc nhọn, móng tay nhọn có thể làm rách bao cao su.
  2. Kiểm tra chiều quấn của bao cao su, vòng cuốn bao phải ở phía ngoài.Bóp túi nhỏ ở đầu bao cao su để đuổi không khí ra ngoài trước khi đeo bao cao su vào dương vật để tránh việc không khí tràn vào bao cao su, khi quan hệ dễ bị vỡ túi.
  3. Khi dương vật đã cương cứng, nếu có thể bạn nữ nên đeo bao cao su vào dương vật cho nam để vẫn giữ được cảm hứng quan hệ, sau đó tuốt nhẹ vòng bao cao su để nó đeo kín hết chiều dài dương vật. Nếu trong lúc giao hợp bao cao su bị rách thì phải lấy dương vật ra ngoài, thay bao mới ngay lập tức, còn khi rút dương vật ra thì cần giữ bao cao su phần gốc để tránh tinh dịch chảy ra ngoài.
  4. Bảo quản và sử dụng bao cao su đúng cách 11
  5. Tháo bao cao su bằng cách vuốt nhẹ từ gốc dương vật ra phía trước đồng thời túm miệng bao cao su để tránh tinh dịch chảy ra ngoài, sau đó bạn nên bọc kín bao cao su và vứt vào thùng rác. Tránh vứt vào bồn cầu vì có thể gây tắc bồn cầu.