Cách dùng que thử thai hiệu quả nhất

Que thử thai – một sản phẩm có thể giúp bạn phát hiện thai sớm chỉ sau từ 5 đến 9 ngày sau khi quan hệ. Hiện trên thị trường có khá nhiều sản phẩm với giá thành khá đa dạng. Dungbaocaosu Shop sẽ giúp bạn cách dùng que thử thai để đạt hiểu quả nhất. Thông thường mỗi sản phẩm đều có hướng dẫn được in trên vỏ hộp, nhưng nếu bạn lỡ làm mất thì bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn. Hiện nay có 2 dòng sản phẩm kiểm tra được nhiều người sử dụng nhất là que thử thai và bút thử thai nên Dungbaocaosu Shop sẽ hướng dẫn 2 dòng này. 

Que thử thai

Được sử dụng rộng rãi và phổ biến từ lâu vì cách dùng cũng không quá khó, thường thì tất cả que thử thai đều giống nhau về cách sử dụng. Ở đây mình sẽ nói về 2 nhãn hiệu được dùng phổ biến nhất là Chip Chip,Quick Strip và Amestick.

que thu thai amestick-1

Phía bên trong sản phẩm sẽ bao gồm 1 túi đựng que và 1 cốc đựng nước tiểu. 

Thời gian kiểm tra que thử thai hiệu quả nhất: Que thử thai chỉ hiển thị kết quả chính xác nhất sau 7 – 10 ngày quan hệ không an toàn, bạn nên nhớ kỹ điều này. Thời điểm tốt nhất để kiểm tra là buổi sáng sau khi thức dậy vì lúc đó hCG (hoóc môn giúp phạt hiện thai) có nồng độ cao nhất.

Cách dùng que thử thai:

 1. Lấy một lượng nước tiểu khoảng 3/5 cốc.
 2. Xé que ra khỏi túi đựng. Phải đảm bảo rằng que không bị cong hoặc biến dạng và sử dụng trong vòng 10 phút kể từ khi lấy ra (mỗi que chỉ sử dụng được một lần duy nhất).
 3. Nhúng que theo chiều mũi tên sao cho mặt nước tiểu không ngập quá đầu mũi tên in trên que thử.
 4. Sau 10 – 15 giây, lấy que thử đặt nằm ngang bề mặt phẳng khô, chờ sau 5 phút đọc kết quả.
cach dung que thu thai

Không để nước tiểu ngập đến mũi tên

Cách đọc kết quả que thử thai:

2 vạch màu hồng: đã có thai

1 vạch màu hồng: không có thai

không xuất hiện vạch hồng: bạn đã thực hiện thao tác kiểm tra sai hoặc mẫu nước tiểu không đạt hoặc cách bảo quản không đúng. Lúc này bạn cần phải thử lại bằng que thử thai mới.

Cách dùng que thử thai hiệu quả nhất 2

Cách đọc que thử thai

Lưu ý: Một số ít trường hợp cho kết quả có thai giả do người thử đang dùng các loại thuốc an thần, lợi tiểu, kháng co giật, thuốc có chứa hCG hoặc người có nồng độ hCG cao bẩm sinh.

Bút thử thai

Mặt dù chỉ mới xuất hiện vài năm trở lại đây nhưng bút thử thai được nhiều người sử dụng bới tính tiện lợi và quan trọng nhất là kết quả chính xác lên đến 99%. Mặc dù vậy nhưng giá thành chỉ gấp đôi so với que thử thai. Ở đây mình sẽ hướng dẫn về cách dùng của 2 nhãn hiệu phổ biến nhất là Clemere và Baby Test.

Thời gian sử dụng bút thử thai đạt hiểu quả cao nhất: Thời gian kiểm tra tốt nhất là 6 đến 9 ngày kể từ khi quan hệ không an toàn. Đối với bút thử thai, bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào trong ngày.

Cách dùng bút thử thai:

 1. Xé bao nhôm ra khỏi túi, mở nắm bút ra.
 2. Hướng mặt có lỗ lên phía trên để bút thử có thể hút được nước tiểu, đưa đầu bút thử vào dòng chảy của nước tiểu ít nhất 5 giây.
 3. Đặt bút lên bề mặt phẳng, khô ráo, hướng mặt bút thử có ô đọc kết quả lên trên. (Không vẩy hoặc lau khô bút thử.
 4. Chờ 1 – 2 phút rồi đọc kết quả (Sau 10 phút có thể kết quả không còn chính xác).

cach doc ket qua que thu thai clemere-1 cach doc que thu thai baby test

Chú thích:

 • Độ đậm của vạch màu hồng thứ 2 phụ thuộc vào tuổi thai của bạn.
 • Sử dụng ngay sau khi xé bao nhôm.
 • Không bảo quản bút thử thai trong tủ lạnh.

Dù bạn có nhu cầu hay không thì bài viết này vẫn sẽ giúp ích cho bạn, vì biết đâu vào ngày nào đó bạn sơ ý quan hệ không an toàn hay bạn háo hứng mong chờ ngày có một đứa trẻ và cần đến chúng. Dungbaocaosu Shop kính chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc!