Cách sử dụng bao cao su đạt hiệu quả cao

Bao cao su hay còn gọi là “áo mưa” hoặc “ba con sâu”… Bởi vấn đề tế nhị nên chúng đã đặt được rất nhiều tên gọi khác để giảm cảm giác ngượng ngùng. Cũng chính vì sản phẩm tiêu dùng này quá nhạy cảm nên ít ai chịu hỏi hoặc chia sẻ cách sử dụng bao cao su để hiệu quả tốt nhất. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách dùng, đồng thời cũng chỉ ra những sai lầm phổ biến khiến ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hiệu quả. 

Kiểm tra chất lượng bao cao su trước khi dùng

Trước tiên, bạn cần phải chắc chắn rằng chiếc bao cao su bạn sắp sử dụng có thể giúp bạn ngừa thai và phòng tránh lây nhiễm những căn bệnh lây lan qua đường tình dục bằng những bước sau:

  1. Tìm một địa chỉ mua hàng uy tín: Bạn đừng cố gắng tìm mua những nhãn hiệu nổi tiếng như Durex,Trojan, Okamoto hay một sản phẩm nổi tiếng nào. Vấn đề bạn cần thật sự quan tâm là hãy tìm quầy thuốc tây hoặc shop bao cao su uy tín để mua hàng. Bởi hiện nay nhãn hiệu nổi tiếng được làm giả khá nhiều, việc bạn tìm địa chỉ uy tín để mua hàng sẽ an toàn hơn gấp nhiều lần so với việc bạn đặt niềm tin vào một sản phẩm cao cấp nhưng không chắc đó có phải hàng chính hãng hay không.
  2. Lựa chọn kích cỡ và tính năng phù hợp: Hiện nay bao cao su có size phổ biến là 52mm, nếu bạn thường bị tuột bao khi sử dụng thì nên tìm mua những chiếc bao cao su size nhỏ giúp ôm sát như Durex Kingtex (48mm), Vip Plus (49mm), OKEDO (50mm) để chắc chắc tinh dịch không bị tràn ra ngoài. Về tính năng thì bạn nên lựa chọn tính năng bạn thật sự cần thiết ví dụ như xuất tinh sơm thì tìm những chiếc bao có chứa chất kéo dài thời gian quan hệ, còn bạn không thích sử dụng bao cao su vì sợ giảm cảm xúc thì lựa chọn những chiếc bao siêu mỏng chẳng hạn.
  3. Kiểm tra bao cao su trước khi mua hoặc sử dụng: Khi mua hàng, bạn nên lựa chọn những hộp còn nguyên tem, không bị móp méo để đảm bảo sản phẩm bên trong không bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài. Trước khi sử dụng, bạn nên bóp vào giữa bao để kiểm tra bao có bị mất không khí hay không, vì thường thì mỗi chiếc bao sẽ có một ít không khí bên trong để người dùng dễ dàng nhận biết bao cao su còn nguyên hay không.
  4. Bảo quản đúng cách: Không bỏ vào trong bóp,ví, cốp xe và những nơi có nhiệt độ trên 30 độ C. Nên cất vào lại trong hộp những chiếc bao cao su còn dư. Những bạn thường vứt vỏ hộp và cất giữ không đúng cách như trên nên thay đổi lại thói quen để đảm bảo “bùa hộ mệnh” của bạn không bị hư hại.

Đeo bao cao su đúng cách

Sử dụng bao cao su đúng cách sẽ giúp ngừa thai và phòng tránh những căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục đạt hiểu quả nhất. Thế bạn đã sử dụng đúng cách chưa? nếu như bạn đã biết hết những điều dưới đây thì bạn đã thật sự biết bảo vệ bản thân mình và người bạn yêu thương.

  • Đừng duỗi bao cao su trước khi đeo: Thay vì úp bao cao su lên đầu “cậu nhỏ” và tuột dần xuống tận gốc, một số người lại chọn cách vuốt hẳn bao ra rồi mới mang vào. Bằng cách này, vô tình làm giãn bao cao su và khiến nó không còn ôm sát vào thân “cậu nhỏ” nữa. Có đến 25,3% người tham gia lại thừa nhận áp dụng cách đeo bao cao su như vậy. Cách làm đúng trong trường hợp này là: Úp bao lên đầu dương vật, sau đó vuốt xuống dần, bao cao su sẽ tuột dần đến gốc (xem video ở dưới)
  • Hãy đeo bao trước khi quan hệ: Chúng ta thường nghe câu này rất nhiều, nhưng nhiều bạn không hiểu điều quan trọng này. Theo nghiên cứu mới đây thì số lượng người sử dụng bao cao su đúng cách chỉ 59%, phần còn lại sử dụng quá muộn hoặc lấy nó ra quá sớm. Nếu bạn muốn được bảo vệ đầy đủ. Đừng nghĩ rằng đeo bao cao su trước khi lên đỉnh sẽ giúp tránh thai (bệnh tình dục nếu có thì chắc chắn là nhiễm rồi) thì bạn đã sai, vì trong quá trình quan hệ, nam giới sẽ liên tục tiết ra tinh dịch, và số lượng tinh trùng trong đó đủ để giúp bạn có em bé!
  • Đẩy hết không khí ra khỏi bao: Bằng cách bóp xẹp đầu bao, sau đó đặt bao vào “cậu bé” và tuột dần xuống. Tránh để không khí còn tồn đọng ở phía đầu bao vì không khí có thể khiến bao bị vỡ hay rách khi đè nén trong quan hệ.

Video số 1

 

Video số 2

Video số 3