“Chuyện Ấy” Khi Vợ Mang Thai

Quan hệ tình dục luôn là điều cần thiết trong quan hệ vợ chồng nhằm thắt chặt tình cảm, ngay cả khi vợ mang thai. Tuy vậy, các tư thế và tần suất quan hệ là điều mà các đôi nên tìm hiểu và chú ý trong giai đoạn này. Dưới đây là những thông tin cơ bản và cần thiết mà bạn không thể bỏ qua khi quan hệ tình dục lúc mang thai.Có nhiều cặp vợ chồng băn khoăn không biết việc quan hệ khi mang thai có dẫn đến tình trạng sẩy thai hay không? thai nhi có phát triển bình thường hay không? Hiện chưa có bằng chứng hay kết luận nào cụ thể chứng minh rằng quan hệ tình dục khi mang thai sẽ dẫn đến tình trạng sẩy thai hay khiến bào thai phát triển không bình thường. Việc sẩy thai sớm đa phần là do rối loạn nhiễm sắc thể hoặc bất thường trong sự phát triển của thai nhi, hầu như không liên quan đến sinh hoạt hằng ngày của bạn.Tuy vậy, các tư thế và tần suất quan hệ là điều mà các đôi nên tìm hiểu và chú ý trong giai đoạn này. Dưới đây là những thông tin cơ bản và cần thiết mà bạn không thể bỏ qua khi quan hệ tình dục lúc mang thai.

"Chuyện Ấy" Khi Vợ Mang Thai 2

Ảnh minh họa

Nhu Cầu Của Thai Phụ Và Tư Thế “Yêu” An Toàn

Tùy thuộc vào từng giai đoạn của thai kỳ mà nhu cầu về tình dục cũng như những tư thế “yêu” phù hợp được áp dụng khác nhau. Cụ thể quá trình mang thai của phụ nữ được chia thành 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1 (Từ tháng đầu mang thai đến tháng thứ 3)

Trong thời điểm này, sự đòi hỏi sinh lý và nhu cầu thỏa mãn tình dục có dao động lên đôi chút, do về tâm lý được an định hơn trong đời sống gia đình. Tuy nhiên đa số phụ nữ mang thai ba tháng đầu đều có biểu hiện nôn nghén, mệt mỏi.Ham muốn tình dục do vậy cũng giảm đi.

Giai đoạn 2 (Khoảng từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 của kỳ mang thai)

Đa số thai phụ có tăng cường độ thỏa mãn và sự đòi hỏi hơn mức bình thường đôi chút, do tâm lý được ổn định. Đặc biệt có một số người, nhu cầu về thỏa mãn tình dục tăng cao gần gấp đôi hơn trước thời kỳ mang thai.

Giai đoạn 3 (Kể từ tháng thứ bảy đến cuối thai kỳ)

Trong khoảng thời gian này, do nhiều yếu tố tác động và bản năng bảo vệ của người mẹ nên nhu cầu đòi hỏi về tính dục gần như mất hẳn sự ham muốn trong sinh hoạt ân ái.

Về tư thế “yêu” an toàn 2 bạn có thể tham khảo những cách sau:

Yêu bằng miệng: Cách này được xem là ưu tiên hàng đầu cho sự lựa chọn tư thế yêu khi mang thai. Tuy nhiên, bạn nhớ không nên thổi khí vào bộ phận sinh dục thai phụ. Với lực đẩy, khí có thể xâm nhập vào âm đạo và vào tuần hoàn thai phụ gây thuyên tắc khí. Điều này hiếm xảy ra nhưng nếu có thì rất nguy hiểm cho tính mạng cho cả mẹ và con. Và một điều quan trọng không kém, đó là chắc chắn người chồng hoặc bạn tình không bị herpes miệng.

Tư thế người vợ ở trên: tư thế này được xem là an toàn cho cả thai phụ và thai nhi khi không bị chèn ép nặng. Tư thế này vẫn áp dụng tốt ngay cả khi thai đã phát triển lớn.

Tư thế nằm nghiêng: Cũng là tư thế nằm nghiêng nhưng người vợ sẽ quay lưng về phía người chồng, dương vật sẽ tiến vào từ phía sau. Tư thế này giúp người chồng không đè lên bụng vợ và có thể dễ dàng kiểm soát độ nông sâu khi giao hợp.

"Chuyện Ấy" Khi Vợ Mang Thai 3

Ảnh minh họa

Tần Suất “Yêu” Phù Hợp

Có thai lần đầu dễ bị giảm ham muốn tình dục vì trạng thái buồn nôn, mệt mỏi, cơ thể nặng nề. Vào giai đoạn sau của thai nghén, nhiều phụ nữ mới tăng dần ham muốn tình dục do cơ thể đã thích nghi với những thay đổi về hormon và tăng thể tích máu, vú nhạy cảm hơn và tăng khoái cảm. Cũng có một số ít phụ nữ chuẩn bị làm mẹ cảm thấy hoàn toàn không ham muốn nữa nhưng có ai đó ngược lại thì cũng chẳng có gì lạ. Như nội dung phía trên đã đề cập, tùy vào từng giai đoạn phát triển của thai kỳ mà phụ nữ có nhu cầu về tình dục tăng giảm. Trong khoảng thời gian này, cơ thể người phụ nữ có nhiều biến đổi như ngực to lên, cơ thể nảy nở… sẽ khiến người chồng tăng ham muốn. Vì vậy, vấn đề thông cảm với nhau, chia sẻ cùng nhau trong thời gian này là hết sức cần thiết. Người chồng nên thông cảm với vợ, chăm sóc cho vợ và thai nhi nhiều hơn, chia sẻ những công việc gia đình với vợ để người phụ nữ cảm thấy mình được yêu thương hơn. Người vợ cũng nên hiểu rằng, quan hệ tình dục là nhu cầu thiết yếu và là bản năng, nếu để chồng “nhịn đói” lâu ngày biết đậu đấy chồng bạn sẽ tìm một “quán phở” nào đấy để ăn “chống đói”.

"Chuyện Ấy" Khi Vợ Mang Thai 4

Ảnh minh họa