Di Tinh, Mộng Tinh – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Di tinh và mộng tinh là 2 trong những biểu hiện chứng tỏ sự trưởng thành của cơ thể về mặt sinh dục, tương tự như hiện tượng kinh nguyệt ở giới nữ. Đây là điều hoàn toàn bình thường và tự nhiên, vì thế các bạn nam không nên quá lo lắng và cảm thấy tội lỗi hay xấu hổ. Dungbaocaosu.com xin chia sẻ những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục 2 hiện tượng này, hy vọng có thể cung cấp thêm cho các bạn những kiến thức cơ bản và hữu dụng.

Nguyên Nhân

Về cơ bản, di tinh và mộng tinh hoàn toàn khác nhau, cụ thể:

Mộng tinh: là hiện tượng xuất tinh nhưng không quan hệ tình dục và vẫn có cảm giác lên đỉnh. Hiện tượng này thường xảy ra ở thanh niên mới lớn hoặc đàn ông xa vợ lâu ngày khi có những giấc mơ hành lạc với một phụ nữ nào đấy sau khi xem phim, sách, báo có những hình ảnh gợi cảm, kích thích ham muốn nam giới. Một người bị mộng tinh khoảng 1-2 lần trong 1 tháng được xem là bình thường, như bát nước đầy thì lẽ tất nhiên phải tràn ra. Ở một phương diện nào đó, mộng tinh được xem là điều cần thiết để giải tỏa lực giới tính để tạo thế quân bình về mặt tâm sinh lý.

Tuy nhiên, nếu việc mộng tinh xuất hiện thường xuyên với mật độ liên tục thì sẽ gây tình trạng mệt mỏi, gầy yếu trong cơ thể thì bị xem là bệnh lý.

Di tinh: Là hiện tượng xuất tinh nhưng không quan hệ tình dục, không đạt khoái cảm và xuất hiện ngay cả lúc thức. Nếu hiện tượng chỉ xuất hiện khoảng vài ba lần trong một tháng và không ảnh hưởng đến sức khỏe chung thì là bình thường, nhưng nếu thường xuyên xuất hiện hoặc xuất hiện hàng ngày thì được xem là bệnh lý cần điều trị.

Những nguyên nhân chủ yếu ảnh hưởng đến di tinh có thể kể đến như do ban ngày xem quá nhiều những tranh ảnh, phim gây kích thích giới tính. Ngoài ra chăn mền, áo quần dày quá, chặt quá, vệ sinh vùng cơ quan sinh dục không sạch sẽ gây bẩn ngứa cũng có thể gây ra hiện tượng di tinh. Cũng có những trường hợp do tâm lý căng thẳng như thi cử, thi đấu…mà xảy ra di tinh. Thông thường với những lần di tinh ít, thỉnh thoảng mới xảy ra thì cần khắc phục những yếu tố trên và sau khi có gia đình các hoạt động tình dục được quân bình thì hiện tượng di tinh tự nhiên cũng biến mất. Trong trường hợp di tinh quá nhiều lần trong tuần, trong ngày hay sau khi kết hôn mà vẫn còn hiện tượng di tinh với tần suất nhiều lần thì đó là một phản ứng của bệnh trạng.

Di Tinh, Mộng Tinh - Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2

Tránh xem các hình ảnh gây kích thích ở nam giới

Quá Trình Xuất Tinh Của Mộng Tinh

Do xuất tinh ở mộng tinh và di tinh khác nhau, ở di tinh không có cảm giác hưng phấn, không đạt khoái cảm nên quá trình xuất tinh gần như không có cảm giác gì ngoài cảm giác ướt ở đáy quần. Còn trường hợp xuất tinh ở mộng tinh thì cơ bản có 2 giai đoạn như sau:

 – Giải thoát tinh dịch: là kết quả của sự co thắt các ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt, túi tinh do các kích thích càng ngày càng gia tăng tinh trùng được tích trữ trong mào tinh theo ống dẫn tinh đi lên, tinh dịch tiết ra từ ống dẫn tinh, bóng tinh, túi tinh và tuyến tiền liệt càng lúc càng nhiều, áp suất trong niệu đạo ở khoảng tuyến tiền liệt căng phồng lên như củ hành với một số lượng tinh dịch tiết ra gấp nhiều lần, áp suất vượt qua giới hạn cho phép làm cho đầu phía dưới bị bịt kín phải bung ra.

 – Giai đoạn xuất tinh: Với sự bung ra của cơ vòng phía dưới, các cơ của nền đáy chậu như cơ hành hang, cơ ngồi hang, các cơ nền trong tuyến tiền liệt, các cơ nằm trong thành túi tinh, ống tinh đồng loạt co bóp lại tạo ra một sức đẩy cực kỳ mạnh làm cho toàn bộ tinh dịch được bắn ra ngoài từng đợt, mỗi đợt cách nhau khoảng trên dưới một giây, có khoảng từ 3 đến 10 đợt như vậy trong một lần xuất tinh.

 Vận tốc xuất tinh cũng khá lớn, có thể bắn xa cả một thước tùy theo sức bóp của các cơ liên hệ.

Các biện Pháp Phòng Tránh

Ðể tránh tình trạng này, các bạn nện:

– Tham gia vào các hoạt động, giải trí lành mạnh như chơi thể thao, tham gia vào các hội đoàn, làm công tác xã hội, từ thiện …

– Tránh xem những sách báo, tạp chí, phim ảnh sex.

– Quần áo phải thoáng mát, tránh cọ xát vào dương vật.

– Tránh dùng những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá.

– Tránh bàn luận về những vấn đề liên quan đến tình dục.

– Cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng. Bạn nên ăn các món ăn như chè hải sâm, cháo anh kim tử….

–  Cần giữ một trạng thái tâm lý bình thường, không quá lo lắng.

Trong một số trường hợp chứng mộng tinh xảy ra thường xuyên, bạn cần đến khám tại phòng khám chuyên khoa để có hướng dẫn và điều trị kịp thời.

 

Di Tinh, Mộng Tinh - Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 3

Nên vận động thể dục thể thao để có một cơ thể và một tinh thần khỏe mạnh