7 Cách giúp ngừa thai bạn nên biết

Có những con số khiến chúng ta giật mình về tình trạng phá thai ở Việt Nam. Nước ta nằm trong top 5 nước có tỷ lệ phá thai cao nhất thế giới, đáng nói là đa số đều ở tuổi vị thành niên, điều đó cho thấy tầm quan trọng của việc hiểu biết và sử dụng biện pháp tránh thai an toàn, chúng tôi hy vọng những thông tin dưới đây sẽ có ích cho các bạn.

Sử dụng bao cao su

Hiện nay trong chúng ta chắc hẳn không ai không biết đến cái tên bao cao su hay còn gọi là “áo mưa” hoặc “Ok”, sản phẩm này có thể được xem là người bạn đồng hành thân thiện trong những cuộc”yêu”, bao cao su được lồng vào dương vật khi cương cứng, do vậy tinh dịch không thể xâm nhập vào cơ quan sinh dục nữ trong khi”yêu”, hiệu quả tránh thai của bao cao su an toàn khá cao, lên tới 98%. rủi ro còn lại là do bao bị rách vì bạn mua nhầm sản phẩm kém chất lượng hoặc sử dụng bao cao su quá trễ, không đúng cách. Tính đến nay, bao cao su là biện pháp duy nhất vừa tránh vừa để phòng chống những căn bệnh lây lan qua đường tình dục như bệnh lậu, giang mai, sùi màu gà thậm chí cả HIV/AIDS.

7 Cách giúp ngừa thai bạn nên biết 2

Bao cao su rất tiện lợi, có cả loại dành cho nam và nữ, có rất nhiều loại bao cao su như siêu mỏng, có gân gai hay hương thơm, thậm chí còn có sản phẩm giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới. Nhìn chung, chỉ bất tiện là phải tốn 5 giây để đeo chúng, nhưng bù lại thì ngoài phòng chống được bệnh, mang thai ngoài ý muốn thì bao cao su còn là sản phẩm hỗ trợ đắc lực, tạo cảm giác mới lạ, tăng thêm hưng phấn, lấp đi khuyết điểm khi “yêu”. Hiện nay, giá thành của những chiếc bao cao su khá đa dạng, chỉ từ 1,000VNĐ cho tới những sản phẩm lên tới hàng trăm nghìn đồng.

Đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai là biện pháp an toàn được rất nhiều chị em phụ nữ sử dụng, đặt vòng không hề gây đau, không ảnh hưởng đến sức khỏe và khoái cảm tình dục. Hiệu quả tránh thai của vòng tránh thai là tuyệt đối nhưng biện pháp này không thể bảo vệ bạn khỏi những bệnh lây lan qua đường tình dục.

7 Cách giúp ngừa thai bạn nên biết 3

Uống thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai giúp ngăn ngừa sự thụ tinh, có thuốc uống hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc tránh thai an toàn với sức khỏe và hiệu quả tránh thai cao, tuy nhiên bất tiện là phải uống đều đặn hàng ngày và đúng giờ.

7 Cách giúp ngừa thai bạn nên biết 4

Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ sử dụng khi thật sự cần thiết, đó là sau khi”yêu” mà không sử dung bất cứ biện pháp tránh thai nào, tuy nhiên không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá 3 lần 1 tháng, lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều có thể gây vô sinh.

 

Cấy que tránh thai

So với 3 biện pháp tránh thai trên thì cấy que tránh thai còn khá lạ lẫm với nhiều người chúng ta, trong que cấy tránh thai chứa nội tiết tố, bắt đầu phát huy tác dụng sau 24h cấy vào tay người phụ nữ và có hiệu quả trong 3 năm, biện pháp này có hiệu quả tránh thai tuyệt đối, người phụ nữ vẫn có thai bình thường sau khi gỡ bỏ que tránh thai.

7 Cách giúp ngừa thai bạn nên biết 5

Tính ngày rụng trứng

Tính ngày rụng trứng là phương pháp sinh lý tránh thụ thai, cụ thể là tránh giao hợp vào những ngày có nhiều khả năng thụ thai nhất trong kì kinh nguyệt. Chọn thời điểm giao hợp cách xa ngày rụng trứng nhằm mục đích tinh trùng sống không gặp được trứng sống, thơi gian thụ thai có thể bắt đầu từ 3 – 5 ngày trước trứng rụng bởi vì tinh trùng có thể sống trong chất nhầy cổ tử cung từ 3 – 4 ngày, thời gian thụ thai sẽ kết thúc sau 24h trứng rụng. Do vậy nếu muốn an toàn chắc chắn các bạn nên kiêng giao hợp ít nhất 3 ngày trước và 1 ngày sau khi rụng trứng, phương pháp này phụ thuộc vào người nữ nhiều nhất các bạn nhé.

7 Cách giúp ngừa thai bạn nên biết 6

Lưu ý: Cách tính này sẽ dễ gặp rủi ro nếu chu kỳ kinh nguyệt của đối tác nữ không đều.

Xuất tinh sớm ra bên ngoài

Đây cũng là một phương pháp phổ biến mà những cặp đôi thường xuyên gần gũi mà không muốn sử dụng những biện pháp tránh thai nào, xuất tinh bên ngoài khá đơn giản và chủ yếu phụ thuộc vào cánh mày râu, khi các chàng đã gần đạt cực khoái thay vì xuất tinh trong âm đạo thì các chàng sẽ xuất tinh ở bên ngoài, phương pháp này an toàn khoảng 87%.

Lưu ý: 13% khả năng mang thai là do 2 nguyên nhân:

  1. Không kiểm soát được tình trạng xuất tinh: 1 số bạn nam do không kiềm chế được nên đã xuất tinh vào trong.
  2. Trong quá trình quan hệ, trong tinh dịch được tiết ra ở nam giới có chứa tinh trùng.

Sử dụng màng phim tránh thai

Màng phim tránh thai giúp cho người phụ nữ không còn phải lo lắng nhớ nhớ quên quên như uống thuốc ngừa thai mỗi ngày nữa, biện pháp này không đòi hỏi sử dụng thường xuyên, chỉ cần cho vào âm đạo nữ 5 phút trước khi quan hệ là được, miếng phim sẽ tan ra và có tác dụng trong 3 giờ, bạn có thể sử dụng nhiều miếng phim trong ngày vì biện pháp này không ảnh hưởng tới nội tiết tố bên trong cơ thể, sử dụng màng phim sẽ mang đến cho cả hai cảm giác và khoái cảm tự nhiên. Cơ chế hoạt động của màng phim tránh thai là không đưa nội tiết vào trong người mà chỉ có chất diệt tinh trùng, chất này khiến tinh trùng chết, rụng đuôi hoặc bơi chậm để ngăn tinh trùng gặp trứng, do không phải là nội tiết nên sử dụng màng phim không có tác dụng phụ gây tăng cân, nám má hay rụng tóc như thuốc tránh thai.

7 Cách giúp ngừa thai bạn nên biết 7

Tuy nhiên màng phim tránh thai cũng có những hạn chế nhất định :

  • Sản phẩm này chỉ có thể diệt tinh trùng chứ không thể phòng chống những căn bệnh lây lan qua đường tình dục.
  • Móng tay chứa rất nhiều vi khuẩn và sơn mong tay có thể gây dị ứng, do vậy khi đưa màng phim vào âm đạo các bạn nên vệ sinh sạch sẽ móng tay để đảm bảo an toàn.
  • khả năng tránh thai của màng phim rất cao, tuy nhiên vào ngày rụng trứng ở phụ nữ cổ tử sẽ mở rộng hơn nên tinh trùng có thể lọt thẳng vào buồng tử cung, như vậy màng phim sẽ không ngăn cản được vì trong vòng 5 phút màng phim đã tan ra không còn là màng chắn nữa, để an toàn những ngày rụng trứng các bạn không nên sử dụng biện pháp này vì sẽ làm giảm hiệu quả tránh thai.

Lưu ý: các trường hợp lo ngại lây truyền bệnh qua đường tình dục các bạn nên sử dụng bao cao su để đảm bảo an toàn nhé.