Những điều nên biết về Tinh trùng loãng

Trong quan hệ tình dục khi nam giới đạt đến cực khoái sẽ xuất hiện một hỗn hợp gồm tinh dịch và tinh trùng, theo như chúng ta đã biết khi nam giới xuất tinh, tinh dịch sẽ có màu trắng đục như sữa và hơi sánh đặc, vậy nếu khi xuất tinh bạn thấy phần tinh dịch và tinh trùng đó không sánh đặc mà lại bị loãng thì sao, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về tinh trùng loãng là như thế nào nhé.

Tinh trùng loãng là gì ?

Tinh trùng loãng hay còn được gọi là tinh trùng yếu và ít tinh trùng, chúng là một hợp chất dịch giữa tinh trùng và dịch của nhiều tuyến sinh dục tiết ra như: dịch của mào tinh hoàn, túi tinh, tuyến tiền liệt, có sự bất thường về một trong những thành phần của nó, khi ấy cậu bé sẽ bị tình trạng không có tinh trùng hoặc có không đủ số lượng và chất lượng tinh trùng hoặc không đủ các dưỡng chất cần thiết để sản xuất và bảo vệ tinh trùng.Những điều nên biết về Tinh trùng loãng 2

tinh trùng loãng, tinh trùng yếu không đủ sức vượt chặng đường xa để đến với trứng

Triệu chứng của tinh trùng loãng

Bình thường khi xuất tinh tinh dịch luôn có độ nhớt và đặc quánh, khi xuất tinh mà chúng ta thấy tinh dịch ít, trong và lỏng thì điều đó chứng tỏ trong tinh dịch đó có ít tinh trùng, tinh dịch đó lúc đầu có thể lỏng như nước lã, sau trong như nước vo gạo, có thể hơi nhầy và ngửi có mùi tanh.

Những điều nên biết về Tinh trùng loãng 3

tinh dịch loãng dẫn đến tinh trùng ít

Tinh trùng loãng có ảnh hưởng đến việc thụ thai ở người nữ hay không

Không phải tất cả nam giới mắc triệu chứng tinh trùng yếu đều có con được, việc có con còn tùy thuộc vào tình trạng ở mỗi người, những người mắc bệnh nặng thì khả năng làm thụ thai rất khó còn những người mắc bệnh nhẹ thì có thể có hoặc không. Chính vì vậy để biết được tinh trùng yếu có con được không phải dựa vào rất nhiều yếu tố.

Những điều nên biết về Tinh trùng loãng 4

tình trùng loãng, ít, yếu khó có khả năng thụ thai

Với những người vừa phát hiện tình trạng tình trùng loãng nếu chịu khó vận động và giữ cho tinh thần thoải mái như tập thể dục để giữ gìn sức khỏe, hạn chế sử dụng những chất kích thích như rượu bia, cafe, thuốc lá, bổ sung vitamin và ăn nhiều rau củ quả sẽ giúp cho tinh trùng được khỏe mạnh, tinh trùng loãng không phải là không thể có thai mà do tinh trùng có khỏe mạnh hay không, có đủ sức vượt đường xa để đến với trứng hay không.

Những điều nên biết về Tinh trùng loãng 5

tinh trùng ít nhưng nếu đủ khỏe thì vẫn thụ thai được

Những bệnh lý có thể dẫn đến tinh trùng loãng

Tinh trùng loãng, tinh trùng yếu có thể do những nguyên nhân như:  tinh hoàn ẩn, bị giãn mạch thừng tinh, bị ứ nước ở màng tinh hoàn. Các bệnh viêm nhiễm hoặc do virus như bệnh quai bị, đậu mùa, thủy đậu, giang mai sẽ làm hoại tử tinh hoàn khiến tinh trùng bị loãng và giảm số lượng. Với những bạn nam đã từng mắc các bệnh đau dạ dày, tăng huyết áp,  đái tháo đường thì việc dùng thuốc chữa các bệnh này cũng làm giảm sút năng lực tình dục và giảm lượng tinh trùng hoặc nếu có tinh trùng thì tinh trùng cũng dị dạng bất thường.

Những điều nên biết về Tinh trùng loãng 6

khi phát hiện bị tình trạng tinh trùng loãng nên đi khám để kịp thời điều trị bệnh

Để phòng ngừa chứng bệnh tinh trùng loãng, mọi người nên cố gắng tạo cho mình một cuộc sống thoải mái, thường xuyên luyện tập thể dục và ăn uống đầy đủ dưỡng chắc để cho cơ thể khỏe mạnh và cũng là để cho những chú tinh binh tí hon có đủ sức khỏe để thực hiện nghĩa vụ của mình, với những người quan hệ tình dục hoặc thủ dâm quá nhiều cũng gây ra tình trạng tinh trùng ít và loãng, do vậy các bạn nên điều tiết lại việc sinh hoạt tình dục của mình, quan hệ tình dục 2 đến 3 lần 1 tuần là tốt nhất.

Chúc các bạn luôn vui khỏe !