Những Hành Vi Tình Dục Bạn Nên Tránh Xa

Tình yêu và tình dục dường như là 2 vấn đề muôn thuở của nhân loại. Không ai có thể chối bỏ được những tác dụng tuyệt vời mà tình dục mang lại như: làm dứt cơn đau nửa đầu và giúp chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ đều đặn hơn; giúp tăng tuổi thọ; giảm cân… và trên hết là gắn kết để tình yêu đôi lứa, vợ chồng thêm bền chặt, duy trì nòi giống. Tuy nhiên, nó chỉ thực sự phát huy tác dụng khi bạn nhìn nhận nó dưới một cái nhìn tích cực, đúng người, đúng lúc, điều độ và đúng cách. Dưới đây là những hành vi nguy hiểm mà bạn cần tránh xa để có 1 đời sống tình dục an toàn và lành mạnh.

Quan Hệ Với Gái Mại Dâm

Trên thế giới chỉ có khoảng 20 Quốc gia hợp thức hóa mại dâm và được quy định, đa phần đều không xem mại dâm là một nghề và bị cấm. Ngay cả một quốc gia phát triển như Mỹ cũng xem mại dâm là bất hợp pháp (trừ tiểu bang Nevada). Ở Việt Nam, mại dâm bị cấm hoàn toàn nhưng do nhiều lý do khách quan mà tệ nạn này hiện vẫn còn tồn tại. Bạn có biết 60% người nhiễm HIV là gái mại dâm? Tỷ lệ gái mại dâm không mang bao cao su khi hành nghề <50% đồng nghĩa với việc họ có thể bị truyền nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục như giang mai, lậu… và cả HIV. Điều này không còn là nguy cơ mà đã trở thành thực trạng. Do vậy, tốt nhất là bạn không nên quan hệ tình dục với gái mại dâm (kể cả mại dâm nam) để tránh khả năng bị lây truyền những căn bệnh nguy hiểm và không phạm pháp.

Những Hành Vi Tình Dục Bạn Nên Tránh Xa 2

Ảnh minh họa

Không Quan Hệ Tình Dục Khi Đang Say

Khi đang say rượu, bia, thậm chí say ma túy thì thần kinh của bạn sẽ có những ảnh hưởng nhất định, khả năng điều khiển suy nghĩ, hành vi của cơ thể hạn chế khiến bạn sẽ có những hành động khó có thể kiểm soát, lúc này bạn không thể sáng suốt để có thể thực hiện các biện pháp tình dục an toàn để bảo vệ cho cả chính mình và bạn tình, có khi làm những điều ngu ngốc gây ra những hậu quả khôn lường khi thực hiện các tư thế tình dục nguy hiểm. Đồng thời bạn cũng không thể tận hưởng những khoái cảm hay thụ hưởng những lợi ích do hoạt động tình dục mang lại khi đang say…. Trong trường hợp quan hệ khi say rượu và dẫn đến mang thai, thai nhi có khả năng bị ảnh hưởng đến sức khỏe và não bộ, bé sinh ra bị đờ đẫn, kém thông minh.

Quan Hệ Tình Dục Quá Mức

Quan hệ tình dục quá mức sẽ  ảnh hưởng đến ham muốn tình dục, khiến cơ thể suy kiệt, các hệ cơ quan trong cơ thể mệt mỏi, hoạt động kém hiệu quả, thiếu nhịp nhàng là nguyên nhân gây nên rất nhiều chứng bệnh nguy hiểm khác đặc biệt là nhồi máu cơ tim, lâu dài có thể dẫn đến suy giảm nghiêm trọng tuổi thọ, thậm chí gây chết người. Vì vậy, việc điều độ trong quan hệ tình dục là điều rất cần thiết để bảo đảm sức khỏe của bạn. Quan hệ tình dục bao nhiêu là vừa đủ? Mời bạn tham khảo bài viết Quan hệ tình dục quá nhiều, lợi hay hại?

Quan Hệ Tình Dục Với Nhiều Người

Quan hệ tình dục với nhiều người tăng khả năng dẫn đến các bệnh lây truyền qua đường tình dục ngay cả khi bạn thực hành tình dục an toàn.Hãy nhớ rằng, có ý thức tình dục an toàn cũng chưa hẳn là bạn hoàn toàn được an toàn. Nếu “đối tác” của bạn có “quan hệ” với nhiều người thì bạn cũng sẽ rơi vào trường hợp có nguy cơ cao. Bên cạnh đó, việc quan hệ tình dục với nhiều người trong một khoảng thời gian bị đánh giá là một hành động thiếu chung thủy và bị xã hội lên án.

Những Hành Vi Tình Dục Bạn Nên Tránh Xa 3

Ảnh minh họa

Quan Hệ Tình Dục qua Hậu Môn

Quan hệ qua đường “cửa sau” (hậu môn) cũng là một cách mà không ít cặp đôi đã thử, nhất là đối với các cặp đồng tính. Nhưng bạn cần biết rằng “yêu” qua đường cửa sau là cực kỳ nguy hiểm. Hành động này dễ làm tổn thương các mô trực tràng và cơ vòng (dễ bị rách). Nó đồng thời cũng làm tăng nguy cơ gia tăng ung thư hậu môn. Tuy nhiên quan hệ qua đường “cửa sau” lại có một ưu điểm là không có cơ hội mang thai ngoài ý muốn.

“Đầu Trần Đi Mưa”

Trừ khi bạn đang muốn có thai, còn không có lý do gì mà bạn không bảo vệ mình khi có quan hệ tình dục. Biện pháp bảo vệ phổ biến và hiệu quả cao nhất là sử dụng bao cao su. Bao cao su thậm chí đạt hiệu quả 99%, có tác dụng bảo vệ chị em tránh mang thai ngoài ý muốn, bảo vệ cả hai tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục (trong khi các biện pháp khác như uống thuốc tránh thai, dùng màng chắn âm đạo… chỉ có tác dụng tránh thai).

Những Hành Vi Tình Dục Bạn Nên Tránh Xa 4

Bao cao su là lá chắn hữu hiệu để phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục

Quan Hệ Bằng Miệng Với Người Lạ

Quan hệ tình dục bằng miệng là một dạng quan hệ tình dục không được bảo vệ, rất dễ khiến bạn bị nhiễm bệnh. Sự cọ xát của răng, miệng tới bộ phận sinh dục đều có thể gây nên những vết rách, trầy xước hoặc những vết thương hở mà mắt thường nhiều khi không thấy hết được. Vì vậy, hãy bảo vệ mình trước tiên bằng cách không quan hệ bằng miệng nếu bạn không thực sự tin tưởng bạn tình.

Không Quan Hệ Với Người Có Hành Vi Loạn Dục

Có rất nhiều hành vi loạn dục, trong đó, hành vi gây nguy hiểm trực tiếp cho bản thân hoặc cho đối tác là khổ dâm và ác dâm gây nguy hại tới sức khỏe cho bản thân lẫn đối tượng cùng quan hệ tình dục. Khổ dâm hay bạo dâm là tìm cách đạt khoái cảm tình dục bằng cách gây đau đớn cho đối tác và khi chứng kiến cảnh họ đau đớn quằn quại cả về thể chất lẫn tinh thần họ sẽ đạt khoái cảm, còn khổ thì ngược lại, nghĩa là người khổ dâm chỉ đạt được khoái cảm tình dục khi tự gây đau đớn cho mình hay người khác gây đau đớn cho mình. Ác dâm và khổ dâm đều là những hành vi tình dục bệnh hoạn, họ có thể trói chân tay đối tác, gây đau đớn thái quá có thể dẫn đến tử vong hoặc thương tích cho đối tác hoặc cho chính mình.

Không Thực hiện Các Động Tác Tình Dục Không An Toàn

Nhằm để tạo ra những khoái cảm mới, tránh sự nhàm chán nhiều cặp đôi đã thực hiện những tư thế quan hệ tình dục mới lạ nhưng không kém phần nguy hiểm như thực hiện tốc độ quan hệ mạnh mẽ, táo bạo, liên tục; nhấc bổng bạn tình lên trong tư thế đứng có thể khiến bạn tình rớt xuống; quan hệ trong tư thế đứng; quan hệ hấp tấp không để ý đến những vật sắc nhọn có thể gây chấn thương,… những hành vi này có thể tạo cho bạn những khoái cảm mạnh mẽ nhất thời những hậu quả của nó là rất nguy hiểm, cơ thể bị chấn thương nhẹ hoặc nặng, “cậu nhỏ” bị gãy, vẹo, xoắn không đúng chiều, sự nguy hiểm làm mất dần ham muốn tình dục về sau là những hậu quả bạn có thể gặp phải.