những sai lầm khi sử dụng bao cao su mà nhiều người mắc phải

Lộn bao cao su để tái sử dụng, sử dụng trễ hoặc rút sớm là những lỗi nhiều quý ông hay mắc phải.

Những sai lầm 'kinh điển' khi dùng bao cao su

Sau khi rà soát dữ liệu trong 16 năm, các nhà nghiên cứu từ Đại học Indiana đã phát hiện rất nhiều lỗi ngớ ngẩn mà mọi người mắc phải khi sử dụng tấm màn bảo vệ này.

Sử dụng trễ

Thông qua nhiều nghiên cứu, tỷ lệ các cặp sử dụng bao cao su sau khi giao hợp bắt đầu là 17% ở nữ giới và 51,1% ở nam giới. Trong trường hợp này, bao cao su sẽ không ngăn chặn các bệnh lây qua đường tình dục hiệu quả.

Rút sớm

13,6% nữ giới và 44,7% nam giới được hỏi cho biết, họ đã rút bao cao su trước khi làm xong “chuyện ấy”.

Không có khoảng trống ở đầu

24,3% nữ giới và 45,7 % nam giới không chừa không gian trống cho tinh dịch ở đầu bao cao su.

Chiếc “áo mưa” có thiết kế một chóp tròn ở đầu chính là để “đón” đội tinh binh. Do kéo quá khít làm áo mưa dễ rách vỡ, gây khó chịu cho chính người sử dụng khi “quân” bị kẹt cứng, không biết đi đằng nào.

những sai lầm khi sử dụng bao cao su mà nhiều người mắc phải 2

Không loại bỏ khí

Khi được hỏi về lần ân ái gần đây nhất của mình, 48,1% phụ nữ và 41,6% nam giới cho biết họ không bóp không khí từ đỉnh của bao cao su trước khi sử dụng.

Sử dụng sai mặt BCS

4% phụ nữ và 30,4% nam giới cho biết họ từng dùng bao cao su sai mặt, và khi phát hiện điều này, họ lộn ngược bao cao su lại và sử dụng bình thường.

Không mở bao cao su hoàn toàn trước khi sử dụng

11,2% phụ nữ và 8,8% nam giới bắt đầu giao hợp trước khi bao cao su được mang vào.

Để BCS tiếp xúc với vật nhọn

2,1% phụ nữ và 11,2% nam giới thừa nhận đã mở BCS bằng vật nhọn, khiến “áo mưa” dễ bị rách.

Không kiểm tra chất lượng

Khi tháo bao cao su ra khỏi gói, 82,7% phụ nữ và 74,5% nam giới không kiểm tra trước khi sử dụng. Bạn nên chắc chắn rằng, vỏ BCS không bị mòn hoặc bị gỡ ra trước, đọc kỹ hạn sử dụng và kiểm tra bao sau khi mở gói ra.

Nhiều quý ông chủ quan, cho rằng chỉ cần mặc áo trước khi xuất binh là ổn. Sai lầm này sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn tác dụng tránh thai, phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục của “áo mưa”

Chiếc áo mưa quá hạn sẽ mang đến tai họa. Nó sẽ dễ bục rách, ngoài ra khi các hóa chất bị để lâu sẽ gây ra phản ứng phụ như làm ngứa, rát, thậm chí dị ứng cho của của quý

những sai lầm khi sử dụng bao cao su mà nhiều người mắc phải 3không có dầu bôi trơn

16% phụ nữ và 25,8% nam giới sử dụng bao cao su mà không cần dầu bôi trơn. Rắc rối có thể gặp phải khi quan hệ tình dục mà không có dầu bôi trơn là bao cao su sẽ làm đau, rát cơ thể bạn.

Dùng quá nhiều chất bôi trơn

Khoảng 3,2% phụ nữ và 4,7% nam giới sử dụng nhiều loại dầu bôi trơn kết hợp bao cao su siêu mỏng. Cách này có thể khiến BCS bị rách.

những sai lầm khi sử dụng bao cao su mà nhiều người mắc phải 4

Rút BCS không đúng cách

Gần 31% nam giới và 27% nữ giới cho biết, họ đã không rút kịp thời và đúng cách sau khi xuất tinh.

Tái sử dụng BCS

1,4% phụ nữ và 3,3% nam giới sử dụng lại bao cao su ít nhất 2 lần trong lần quan hệ.

những sai lầm khi sử dụng bao cao su mà nhiều người mắc phải 5

Không bảo quản đúng

3,3% phụ nữ và 19,1% đàn ông trong các nghiên cứu đã không bảo quản BCS như các khuyến cáo in trên bao bì. Cần tránh ánh sáng mặt trời và giữ chúng trong ví – điều này có thể làm suy giảm chức năng của BCS.

Để bao cao su trong ví là thói quen của nhiều quý ông tuy nhiên việc làm này lại sai hoàn toàn. Ví tiền không phải là nơi bảo quản lý tưởng do sự cọ xát thường xuyên, nhiệt độ cao sẽ làm mất tác dụng của vị cứu tinh này. Việc bạn mở ra mở vào, gập ví hoặc ngồi lên ví thường xuyên sẽ tác động làm bao cao su bị trầy xước, biến dạng dưới tác động từ bên ngoài.

những sai lầm khi sử dụng bao cao su mà nhiều người mắc phải 6

Kéo bao cao su quá khít là lí do khiến chiếc áo bảo hộ này dễ rách, và gặp sự cố.

những sai lầm khi sử dụng bao cao su mà nhiều người mắc phải 7

“Áo mưa” cũng có kích thước phù hợp với từng người như các loại trang phục của chúng ta. Hầu hết nam giới đều ước lượng chính xác size của mình song không hiếm người vẫn mua nhầm chiếc áo quá rộng hoặc quá chật gây ra tình trạng tụt hoặc rách không mong muốn.

những sai lầm khi sử dụng bao cao su mà nhiều người mắc phải 8

Điều cần nhớ là không nên vì ngại mà vội vội vàng vàng, hãy dành đủ thời gian để liếc qua kích thước của bao cao su trước khi mua nó.

những sai lầm khi sử dụng bao cao su mà nhiều người mắc phải 9

Không dùng BCS

Theo khảo sát gần đây nhất, chỉ có 45% nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 24 sử dụng bao cao su với bạn tình. Và với các nhóm tuổi cao hơn, chỉ có 29,3% nam giới từ 25 đến 34 sử dụng BCS và con số này là 21,3% với nam giới ở độ tuổi từ 35 đến 44.