Quan Hệ Tình Dục Quá Nhiều, Lợi Hay Hại?

Quan hệ tình dục không chỉ là vấn đề về cảm xúc, tình cảm mà còn là vấn đề về bản năng và duy trì nòi giống. Các nhà khoa học khẳng định rằng, nếu quan hệ tình dục thường xuyên và điều độ, sẽ giúp cải thiện tâm trạng, ổn định huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giúp giảm đau và ổn định chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ. Ngoài ra, một lợi ích mà ai cũng có thể dễ dàng nhận thấy, sự hòa hợp trong quan hệ tình dục giúp tình yêu đôi lứa, vợ chồng thăng hoa hơn, hạnh phúc hơn. Tuy nhiên theo lẽ thường, cái gì dù tốt mấy mà bị lạm dụng thì cũng hóa thành hại. Quan hệ tình dục cũng vậy, không phải cứ nhiều là tốt.

Quan Hệ Tình Dục Quá Nhiều, Lợi Hay Hại? 2

Tình dục giúp tình yêu thêm gắn kết

Tại Sao Quan Hệ Tình Dục Nhiều Lại Không Tốt?

Việc lạm dụng quan hệ tình dục khiến dương vật của nam giời không có thời gian nghỉ ngơi, phục hồi có thể dẫn đến những tổn thương tạm thời hay vĩnh viễn. Bên cạnh đó, nếu tình trạng cương dương kéo dài sẽ dẫn đến thiếu oxy, máu thiếu lưu thông, các cơ sẽ chết một tình huống rất nguy hiểm. Thêm nữa nam giới mỗi lần hoạt động đều có xuất tinh. Mà tinh dịch là một chất tinh túy của người đàn ông, cần phải có thời gian nhất định mới tích lũy được. Nếu sinh hoạt tình dục quá độ, tinh khí hao tổn sẽ ảnh hưởng tới thận, làm cho thiên quý suy kiệt, chắc chắn sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Quan Hệ Tình Dục Quá Nhiều, Lợi Hay Hại? 3

Bao Nhiêu Là Nhiều?

Các nhà tình dục học cho rằng, có thể tính nhu cầu sinh hoạt tình dục theo tuổi con người với công thước bội số của 9. Ở độ tuổi 20, số lần sẽ là 2×9=18, nghĩa là 1 tuần 8 lần. tương tự, độ tuổi 30 sẽ là 3×9= 27, nghĩa là 2 tuần 7 lần ; tuổi 40 sẽ là 3 tuần 6 lần, tuổi 50 sẽ là 4 tuần 5 lần, tuổi 60 sẽ là 5 tuần 4 lần, tuổi 70 sẽ là 6 tuần 3 lần….. các tài liệu cổ của trung hoa cho rằng, con người ta thân thể khỏe yếu khác nhau, tuổi tác trẻ già cũng khác nhau nên phải tùy theo khí lực của mình mà ân ái, nếu gượng ép tất tổn hại đến sức khỏe và chỉ rõ : Ở tuổi 20 thường 2 ngày ân ái một lần, người ở tuổi 30 thường 3 ngày 1 lần, tuổi 40 thường 4 ngày 1 lần, tuổi 50 thì 5 ngày 1 lần, người trên 60 tuổi thì có ân ái nhưng không nên xuất tinh.

Về nữ giới, đại học Chicago đưa ra số liệu trung bình số lần quan hệ trong 1 năm theo từng nhóm tuổi như sau:
– Từ 18 đến 29 tuổi: 84 lần mỗi năm.

– Từ 30 đến 39 tuổi: 80 lần mỗi năm.

– Từ 40 đến 49 tuổi: 63,5 lần mỗi năm.

– Từ 50 đến 59 tuổi: 45,8 lần mỗi năm.

– Từ 60 đến 69 tuổi: 27,1 lần mỗi năm.

– Từ 70 tuổi trở lên: 10,4 lần mỗi năm

Trên đây là những con số trung bình, dĩ nhiên nó còn tùy thuộc vào tình hình sức khỏe và thể trạng riêng của từng người. Nhưng đây cũng là căn cứ để so sánh xem tần suất quan hệ của bạn có được xem là nhiều hay không.