Quy trình chi tiết sản xuất bao cao su (hình ảnh)

Bao cau su được biết đến như một phương pháp phòng tránh thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục hiệu quả. Với trên 100 triệu chiếc bao cao su được sản xuất mỗi ngày trên khắp thế giới, sản xuất bao cao su được xem là 1 trong những ngành cung cấp nhiều sản phẩm nhất trong lĩnh vực ngành hàng gia đình. Để giúp các bạn phần nào hiểu hơn về nguồn gốc và quá trình sản xuất một chiếc bao cao su, Dungbaocaosu shop xin mời các bạn tham gia vào chuyến tham quan đến một nhà máy sản xuất bao cao su để cùng chứng kiến các công đoạn hình thành của “chàng hiệp sĩ tí hon” này nhé.

dungbaocaosu.com-quy trinh san xuat bao cao su-1

Trước tiên, nhà máy sẽ chọn những bộ khuôn theo yêu cầu của khách hàng. Chúng khá đang dạng về hình thù cũng như tính năng ví dụ như rộng rãi, siêu gai, gân gai, ôm sát, size lớn, size nhỏ… Những bộ khuôn này được làm bằng thủy tinh và được xử lý sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng.

dungbaocaosu.com-quy trinh san xuat bao cao su-2

Những chiếc khuôn này sẽ được nhúng vào thùng chứa cao su để tạo hình

dungbaocaosu.com-quy trinh san xuat bao cao su-3

chúng được nhúng từ từ, đều đặn và được lập trình bằng máy tính

dungbaocaosu.com-quy trinh san xuat bao cao su-4

Sau khi hoàn thành, những chiếc bao cao su này sẽ trải qua hàng loạt khâu kiểm tra về kích thước, chất lượng….

dungbaocaosu.com-quy trinh san xuat bao cao su-5

Kiểm tra thủy lực là 1 trong những tiêu chuẩn đầu tiên, theo tiêu chuẩn quốc tế thì 1 chiếc bao cao su đạt tiêu chuẩn phải chứa được 8 lít nước. Đa phần những chiếc bao cao su chất lượng quốc tế sẽ chứa được khoảng hơn 9 lít, riêng nhãn hiệu Durex có thể chứa đến 12 lít nước.

dungbaocaosu.com-quy trinh san xuat bao cao su-6

Bên cạnh công đoạn kiểm tra thủy lực, công đoạn kiểm tra điện tử cũng phải được thực hiện thủ công. Những chiếc bao cao su mẫu sẽ được lấy ngẫu nhiên, nếu 1 trong những chiếc bao cao su mẫu này không đạt tiêu chuẩn thì toàn bộ sản phẩm cùng lô sẽ bị cô lập và loại bỏ.

dungbaocaosu.com-quy trinh san xuat bao cao su-7

Để đảm bảo việc kiểm tra chuẩn xác, công nhân bắt buộc phải đeo bao ở các ngón tay để tránh trường hợp móng tay làm hư hỏng bao

dungbaocaosu.com-quy trinh san xuat bao cao su-8

Sau khi vượt qua các vòng kiểm tra khắt khe, những chiếc bao cao su sẽ được đưa xếp vào khuôn để chuẩn bị cho việc đóng gói

dungbaocaosu.com-quy trinh san xuat bao cao su-9

dungbaocaosu.com-quy trinh san xuat bao cao su-10

Dầu bôi trơn (gel bôi trơn) sẽ được cho vào sau cùng, công đoạn này sẽ được làm bằng máy để đảm bảo lượng vừa đủ.

dungbaocaosu.com-quy trinh san xuat bao cao su-11

Trước khi những chiếc bao cao su đến tay khách hàng thì chúng phải trải qua quy trình sản xuất và kiểm tra cực kỳ phức tạp và khắt khe, bởi chúng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khách hàng nếu như sản phẩm không đạt chất lượng hoặc bị lỗi.

Video quy trình sản xuất bao cao su